Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn cảnh báo về số tiền trả lại của đồng Euro trong những ngày tới

George Soros, cựu giám đốc quỹ đầu cơ và hiện là giáo sư Yale cho biết: “Đừng chơi trên thị trường vàng. “Nó quá dễ bay hơi.” Sau đó, ông nói thêm, “Khi thị trường quá biến động, tôi không muốn tham gia vào thị trường.” Đây là quan điểm của một nhà giao dịch chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đồng ý với tuyên bố này. Tuy nhiên, sự biến động của thị trường Forex vẫn tiếp tục gia tăng. Và các chuyên gia không tin rằng nó sẽ giảm bất cứ lúc nào trong tương lai gần. Trừ khi ai đó có thể đưa ra giải pháp kỹ thuật tốt hoặc hệ thống giao dịch nhất quán và tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường, nếu không thì người đó sẽ tiếp tục mất tiền.

Điều này đưa chúng ta đến chủ đề của các giải pháp kỹ thuật ngắn hạn. Một giải pháp khả thi là sử dụng các chương trình phần mềm tự động. Đây là những chương trình tự động giao dịch cho bạn dựa trên các công thức toán học nhất định. Một số công thức này được sử dụng để phân tích cách thị trường đang di chuyển. Việc sử dụng các giải pháp kỹ thuật ngắn hạn tự động này đã tăng lên trong vài năm qua.

Tuy nhiên, các chương trình này không phải là dễ dàng. Chúng vẫn dễ bị sai sót. Không có cách nào để tự kiểm tra chương trình. Bạn phải tin tưởng vào phán đoán của nhà giao dịch đã tạo ra nó. Đảm bảo rằng công ty tạo ra nó là một công ty có uy tín. Tìm kiếm bằng chứng hoạt động bao gồm lịch sử giao dịch sao lưu các tuyên bố của họ.

Một giải pháp ngắn hạn khác là sử dụng các chỉ báo và phân tích kỹ thuật. Các giải pháp kỹ thuật này dựa trên những kiến ​​thức cơ bản của phân tích kỹ thuật. Phân tích kỹ thuật sử dụng chuyển động giá như một cách để hiểu thị trường. Các giải pháp này được sử dụng tốt nhất với biểu đồ. Biểu đồ giá có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường ngắn hạn sẽ như thế nào trong tương lai gần.

Tuy nhiên, có một vấn đề với các giải pháp kỹ thuật ngắn hạn này. Hầu hết chúng đều dựa vào các thị trường có xu hướng không diễn ra hàng ngày. Do đó, bạn phải chuẩn bị để thực hiện một số giao dịch nhanh chóng nếu thị trường trở nên bất ổn. Những hình thức giao dịch này không dành cho những người thoải mái với việc mua sắm lớn và mất số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Những chiến lược ngắn hạn này chỉ nên được sử dụng ở quy mô rất nhỏ. Các nhà giao dịch dựa vào hệ thống biểu đồ và xu hướng chỉ nên sử dụng chúng cho một mục đích cụ thể. Chúng không bao giờ nên được sử dụng như một kế hoạch đầu tư dài hạn. Nếu vốn của nhà giao dịch bị ràng buộc trong một hệ thống cụ thể, họ cần phải cực kỳ tự tin vào khả năng hiểu và diễn giải thông tin từ hệ thống.

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán, không nên sử dụng các giải pháp kỹ thuật ngắn hạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thị trường trước khi giới thiệu bản thân với công nghệ này. Điều quan trọng là các nhà giao dịch phải có hiểu biết chung về cách hoạt động của các biểu đồ ngắn hạn. Một khi bạn hiểu cách diễn giải thông tin trên biểu đồ, bạn sẽ có cơ hội tốt để phát triển một hệ thống chiến thắng. Trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào của bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về cách sử dụng phân tích kỹ thuật để thu lợi nhuận với các hệ thống ngắn hạn.

Bạn chỉ nên cố gắng giao dịch cổ phiếu hoặc quyền chọn khi bạn chắc chắn rằng bạn hiểu các đặc điểm của chúng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có ý tưởng về mức độ biến động của giá theo thời gian. Giao dịch ngắn hạn có thể diễn ra vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày. Do đó, các nhà giao dịch thường di chuyển giao dịch của họ trước đường cong để tận dụng các biến động giá nhỏ.

Tuy nhiên, không có lý do gì khiến các nhà giao dịch không thể làm việc với các giải pháp ngắn hạn. Chìa khóa là có thể quản lý rủi ro. Miễn là bạn đang thực hành quản lý tiền phù hợp, bạn có thể sử dụng hiệu quả các kỹ thuật giao dịch ngắn hạn. Bạn cần hiểu rằng mặc dù bạn có thể đang đầu tư tiền của mình để thu được lợi nhuận nhanh hơn, nhưng tổn thất tài chính của bạn vẫn có thể được quản lý thông qua việc quản lý tiền hợp lý.

Ví dụ, trong một số trường hợp, các nhà giao dịch nên giảm rủi ro bằng cách tham gia vào một vị thế dài hơn. Những loại giao dịch này cho phép các nhà giao dịch vượt qua những thăng trầm trong ngắn hạn. Vì các giải pháp kỹ thuật có hiệu quả và có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể, bạn cần biết cách quản lý rủi ro của mình một cách hợp lý. Quản lý tiền đúng cách và chiến lược giao dịch hiệu quả là chìa khóa.

Điều tốt nhất về các giải pháp kỹ thuật là thực tế là chúng cung cấp kết quả ngay lập tức. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, bạn nên biết khi nào là tốt nhất để bước ra khỏi giao dịch và giảm thiểu thiệt hại của mình. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hành quản lý tiền hợp lý. Bằng cách làm theo những mẹo đơn giản này, các nhà giao dịch có thể tăng cơ hội thành công một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng hiệu quả giao dịch ngắn hạn.