Đô la Mỹ có thể giảm khi 2021 GDP vẫn còn nguyên: Dự báo ASEAN

Các chuyên gia tiền tệ toàn cầu dự đoán Đô la Mỹ có thể giảm xuống mức thấp lịch sử trong tương lai vì dự báo năm 2020 của chính phủ Hoa Kỳ cho GDP 2020. ASEAN cũng có dự đoán về đồng đô la Mỹ yếu hơn vào cuối năm 2020.

Dự báo của ASEAN dựa trên phân tích của họ về việc nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Trong khi Hoa Kỳ đã phải chịu một số tác động tiêu cực từ cuộc bầu cử, các nước ASEAN như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ mong muốn các nước khác sẽ làm theo.

ASEAN có dự báo triển vọng kinh tế năm năm. Theo dự báo GDP năm 2020 của họ, GDP của Mỹ năm 2020 sẽ thấp nhất kể từ năm 1949. Triển vọng kinh tế toàn cầu và triển vọng của ASEAN đối với GDP và doanh số xuất khẩu là thấp.

Khí hậu chính trị trên toàn thế giới đã gây ra sự không chắc chắn và làm suy yếu thị trường tài chính, ảnh hưởng đến các dự đoán trong tương lai. Thị trường toàn cầu bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các cuộc tranh luận chính trị và sự thất bại của các nhà lãnh đạo chính trị để đưa ra các giải pháp để làm cho cả Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu ổn định về tài chính.

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ để đáp ứng với môi trường chính trị hiện tại phù hợp với các xu hướng hiện tại đã được chứng minh trên toàn thế giới. Ví dụ, các nền kinh tế thị trường mới nổi và ASEAN nói chung đang hoạt động tốt và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Trung Quốc đang làm tốt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển kinh tế với tốc độ trung bình trên hai thập kỷ tới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp và tập quán kinh doanh của Trung Quốc không minh bạch và đã bị chỉ trích vì sự thiếu minh bạch trong quá khứ. Điều đó nói rằng, Trung Quốc là một quốc gia rất lớn với số lượng lớn người dân và người tiêu dùng. Miễn là mọi người tiếp tục mua hàng hóa và dịch vụ từ Trung Quốc, thị trường chắc chắn sẽ phát triển.

Vì tình hình hiện tại ở Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ tiếp tục dẫn đầu toàn cầu về tăng trưởng và sẽ là nhà xuất khẩu ròng hàng hóa và dịch vụ trong những năm tới. Điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng các nước đang phát triển mua hàng hóa và dịch vụ từ Hoa Kỳ đang chậm lại, cũng như xu hướng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ sang Hoa Kỳ. Trong khi đó, Hoa Kỳ đang trong giai đoạn phục hồi chậm từ cuộc suy thoái gần đây.

ASEAN, một khu vực bao gồm mười nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang trên đường trở thành khu vực thương mại hàng đầu thế giới vào cuối thập kỷ này. Theo dự đoán của họ, GDP của Mỹ sẽ co lại ngang với Nhật Bản trước Thế chiến II. Theo sự tăng trưởng kinh tế dự đoán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ vẫn là một cường quốc sản xuất.

Theo ASEAN, Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bất chấp những biến động chính trị. Trên thực tế, dự đoán này dựa trên những gì các nền kinh tế ASEAN đã làm trong quá khứ và phù hợp với các xu hướng được thấy trong những thập kỷ gần đây.

Trong thập kỷ qua, các nước ASEAN đã làm rất tốt và hiện đang dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm tốt. Hơn nữa, xuất khẩu của họ đã tăng trưởng đều đặn và được dự báo sẽ tiếp tục tăng 45% tuyệt vời cho đến năm 2020.

Khi Trung Quốc tiếp tục xuất khẩu nhiều hơn sang phần còn lại của thế giới, nhu cầu về đồng đô la Mỹ sẽ tăng lên. Khi đồng đô la Mỹ giảm, các nền kinh tế ASEAN cũng sẽ tăng giá trị và điều này sẽ tạo ra một môi trường kinh tế thuận lợi và dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của Mỹ.

Nói tóm lại, trong tương lai, bạn sẽ thấy đồng đô la yếu nhất và nếu đó là đồng tiền mạnh, GDP của đất nước sẽ tăng. Hãy suy nghĩ về điều này và những tác động trong tương lai.