Đô la Mỹ có thể tăng so với ASEAN FX khi dữ liệu coronavirus làm lu mờ dữ liệu

Nếu đồng đô la Mỹ có thể tăng so với Chỉ số ASEAN thì đồng tiền quốc gia sẽ là mức tăng so với Trung Quốc. Có vẻ như gã khổng lồ kinh tế châu Á tiếp tục tạo ra tỷ giá hối đoái âm cho đồng đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ có thể lao dốc so với Chỉ số ASEAN nếu điều gì xảy ra trong tương lai gần.

Chúng ta đang nói về những con hổ châu Á trong trường hợp này, vì vậy bạn có thể tự hỏi tại sao các thị trường chứng khoán quốc tế đang làm rất tốt. Điều này là do hầu hết các nước đang phát triển có nền kinh tế lớn và đang sử dụng những thứ này để giữ cho đồng tiền của họ đủ mạnh để mua hàng hóa từ các quốc gia khác. Trên thực tế, đồng đô la Mỹ không còn quan trọng nữa.

Bây giờ, câu hỏi chúng tôi tự hỏi mình là: vấn đề hoặc tình huống này sẽ kéo dài? Chúng ta phải tự hỏi tại sao cách mà bây giờ có thể thấy nó kéo dài trong nhiều năm tới. Đối với ASEAN để nói về ngoại hối là một thiên đường an toàn, nó thực sự đang trên một xu hướng giảm ngay bây giờ. Nó có một phạm vi hỗ trợ và mức kháng cự hợp lý khá nhỏ.

Khi xu hướng này đảo ngược và nếu có, thì Chỉ số ASEAN có thể giảm đáng kể. Tỷ lệ tăng giá trung bình của đồng đô la so với chỉ số ASEAN là cộng hoặc trừ 3%. Và nếu chúng ta thêm một chút số học cơ bản vào xu hướng tỷ giá hối đoái ASEAN, chúng ta sẽ có được ước tính sơ bộ về vị thế hiện tại của đồng đô la.

Nếu chỉ số ASEAN đang phục hồi từ suy thoái kinh tế toàn cầu và không có dấu hiệu phục hồi, thì tiền tệ thế giới chắc chắn sẽ giành chiến thắng trước đồng đô la Mỹ, vốn không đi xa như bây giờ. Vì vậy, không ai tin rằng Chỉ số ASEAN sẽ tiếp tục giảm, điều đó đơn giản sẽ không xảy ra.

Tất cả những gì chúng ta có thể nói là các vấn đề kinh tế ở các nước châu Á Thái Bình Dương rất tệ đến mức họ có thể giữ chỉ số ASEAN trong nhiều năm tới. Nhưng đồng thời, sự ổn định kinh tế hiện tại của đồng đô la Mỹ đang cho thấy điều này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn.

Ngay cả khi Chỉ số ASEAN tiếp tục tăng, rất khó có khả năng đồng đô la sẽ đột nhiên bắt đầu giảm xuống dưới 70,00. Đó sẽ là một kịch bản cực kỳ nguy hiểm và đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất rằng nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn yếu trong một thời gian dài.

Vì chúng ta biết rằng chỉ số ASEAN sẽ không bao giờ phục hồi về mức trước đó, nên điều duy nhất sự tăng giá của đồng đô la Mỹ có thể làm là nếu chỉ số bắt đầu sụp đổ. Tất cả những gì chúng ta có thể nói là điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nó có thể là một lợi thế lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Nếu nền kinh tế ở các nước châu Á Thái Bình Dương như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Philippines có thể lấy lại sức mạnh đã mất và phát triển nền kinh tế cạnh tranh, thì Mỹ sẽ không còn là đối thủ nặng ký ở châu Á nữa. Do đó, điều quan trọng là đồng đô la Mỹ được phép nổi xung quanh điểm giữa giữa hiện tại và thời gian tồn tại trong dài hạn.

Để nó quay trở lại nơi ban đầu, đồng đô la phải ở trên mức thấp trước đó là 70,00. Nếu Chỉ số Forex vẫn ở trong một xu hướng tiêu cực, thì điều bắt buộc là sự ổn định ở lại bằng đô la hoặc nếu không, đồng đô la Mỹ có thể tăng nhiều hơn nếu nó đã có xu hướng tích cực.

Chỉ số ASEAN vẫn đang trong một xu hướng tiêu cực. Do đó, nếu Chỉ số ASEAN tiếp tục duy trì vị thế hiện tại trong một thời gian dài, thì chúng ta có thể chắc chắn rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không phục hồi trong ngắn hạn.

Điều này cũng đúng với đồng euro, đô la Canada và đồng yên. Nếu chúng ta nghĩ về nó, nó sẽ là một tình huống rất bấp bênh đối với đồng đô la Mỹ và chúng ta may mắn nếu nó chưa được thực hiện.