Đồng đô la Canada chìm khi giá dầu thô và cổ phiếu giảm

Đồng đô la Canada đã bị ảnh hưởng gần đây vì sự sụp đổ trong thị trường dầu mỏ. Mặc dù có vẻ như đồng đô la Mỹ sẽ không giảm khi đồng đô la Canada giảm, nhưng có thể nó có ảnh hưởng đến đồng tiền của Canada và Hoa Kỳ, mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến các quốc gia khác đang giao dịch với sự mất giá tiền tệ, chẳng hạn như Brazil.

Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, Đô la Canada thấp là tin tuyệt vời cho các nhà xuất khẩu của Hoa Kỳ, nhưng theo một nghĩa khác, đó không phải là tin tốt. Bây giờ, tại sao điều này sẽ được?

Chà, khi giá dầu giảm, Đô la Mỹ và Cổ phiếu cũng vậy. Vì vậy, nếu Đô la Canada tăng, thì Chứng khoán và Đô la Mỹ giảm. Điều này có nghĩa là, như bạn có thể mong đợi, chi phí hàng hóa sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá dầu có thể tăng trở lại trong một vài tháng tới và chi phí sẽ trở lại bình thường, nhưng hãy đối mặt với nó, mặc dù chúng ta đã có một thời gian dài giá dầu không giảm, Đô la Mỹ đang giảm đáng kể kể từ khi giá dầu giảm gần đây. Do đó, nếu bạn là nhà xuất khẩu của Mỹ và hàng hóa của bạn có giá cao hơn để bán ở Bắc Mỹ so với trước đây, thì chỉ có một điều bạn có thể làm … lấy chúng rẻ hơn và bán chúng ở Trung Đông!

Điều này cũng đúng với các nhà sản xuất Canada, bởi vì thực tế, hàng hóa của chúng tôi hiện rẻ hơn ở các nơi khác trên thế giới. Điều này có ý nghĩa, vì chúng ta đang xuất khẩu dầu của mình sang các quốc gia khác thay vì nhập khẩu, như đã được thực hiện trước đây.

Sau đó, bạn có thể hỏi tại sao Đô la Canada đã giảm nhiều như vậy, vì dù sao Đô la Canada vẫn tăng, nhưng dường như không có tác dụng ngay lập tức đối với chứng khoán và Đô la Mỹ. Chà, trong trường hợp đó, có thể lập luận rằng hàng hóa của Canada không cạnh tranh ở các nơi khác trên thế giới như ở Bắc Mỹ.

Nếu bạn đọc blog này, bạn sẽ biết rằng tôi không phải là người hâm mộ sự mất giá của Đô la Mỹ và đồng thời, đó chính xác là những gì đang xảy ra do sự sụp đổ của đồng đô la Canada. Do đó, hàng hóa của Mỹ ngày càng trở nên cạnh tranh ở các nơi khác trên thế giới.

Một lần nữa, có một câu hỏi được đặt ra, “Sự suy giảm của Đô la Canada có tốt cho các nhà xuất khẩu Mỹ không?” Vâng, một lần nữa, có thể lập luận rằng các nhà sản xuất Canada không cạnh tranh như trước đây, nhưng không có gì để nói về người tiêu dùng Mỹ, như chúng ta đều biết, đang nhận được một số giao dịch khá tốt.

Thật vậy, nếu Đô la Canada tiếp tục giảm và dù sao điều đó cũng sẽ xảy ra, điều này ít nhiều không thể xảy ra, thì tình hình chỉ đơn giản là sẽ làm giảm xuất khẩu của Mỹ. Vì vậy, điều đó có nghĩa là gì đối với các nhà xuất khẩu, nó cũng có nghĩa là cho người tiêu dùng.

Vì vậy, khi giá dầu thô tiếp tục giảm và giảm giá, hy vọng toàn bộ thị trường sẽ thay đổi. Bạn thấy đấy, trong nhiều năm qua, các nhà xuất khẩu từ khắp nơi trên thế giới đã chi rất nhiều tiền để mua hàng hóa chỉ để cố gắng đối trọng với đồng đô la Mỹ đang giảm, điều này sẽ giảm xuống khi giá dầu giảm, đây là một vấn đề khác.

Nhưng, khi các quốc gia OPEC kiểm soát giá các sản phẩm dầu mỏ làm giảm lượng dầu thô họ mua, họ bắt đầu mất thị phần và do đó, cuối cùng họ phải hạ giá. và nó đang xảy ra ngay bây giờ.

Bạn thấy đấy, khi giá dầu thô tiếp tục giảm, người tiêu dùng không có cách nào tự bảo vệ mình khỏi mức giá tồi tệ nhất trong năm, vì vậy, bây giờ, chúng ta có xăng sẽ có giá 50 xu mỗi gallon, thậm chí thấp hơn giá kỷ lục của năm ngoái! Vì vậy, hy vọng những mức giá đó sẽ tiếp tục giảm và giảm mạnh khi xăng đi, và ở mức thấp trong một thời gian.