EUR / USD có thể phá vỡ mặc dù kỷ lục 1,3 tỷ đồng tiền mặt ECB

Khi EUR / USD đứng đầu về giá trị cao nhất trong lịch sử hỏa hoạn, sẽ là khôn ngoan khi xem xét khả năng giá trị có thể bị phá vỡ bất chấp hành động bất thường mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Điều này có thể xảy ra bởi vì tỷ giá hối đoái rất biến động ngay bây giờ và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài.

Hầu hết các nhà giao dịch dường như tin rằng chỉ với một thay đổi nhỏ trong tỷ giá EUR / USD, toàn bộ thị trường có thể chuyển sang hướng khác. Sự thật là hầu hết các loại tiền tệ đều di chuyển theo một cách có thể dự đoán được để có ít nguy cơ biến động giá biến động. Điều này có nghĩa là khi một loại tiền tệ bị phá vỡ, người bán sẽ nhanh chóng nhận được cú đánh và người mua sẽ bị bán quá mức và dễ bị giảm giá hơn nữa.

Như chúng ta đã thấy trong vài tuần qua, hầu hết các nhà giao dịch không tính đến việc tỷ giá EUR / USD rất biến động và dễ thao túng. Có rất nhiều nỗi sợ hãi được thể hiện khi một thị trường chạy lên và rất nhiều người đổ xô đến thị trường với hy vọng vào được trước khi thị trường tránh xa họ.

Thay vì “người mua” chiến thắng trước “người bán”, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng khi tiềm năng của EM di chuyển. Nhiều nhà giao dịch đã không hiểu rằng đây đơn giản là những gì xảy ra trong tất cả các thị trường.

Một số người có thể lập luận rằng giá EUR / USD tăng sẽ khiến thị trường ngoại hối chuyển sang tăng do kết quả là nhu cầu đối với tiền tệ tăng lên. Điều này sẽ khuyến khích người mua bán tiền tệ để kiếm lợi nhuận và nếu họ nhận được lợi nhuận tốt từ tiền tệ của mình, họ có thể không bận tâm đến việc này.

Tuy nhiên, trong khi USD luôn là một loại tiền tệ có lợi nhuận, khi đạt đến mức cao này, nó cũng bắt đầu tạo ra nguồn cung tiền tệ lớn. Nếu nguồn cung bắt đầu tăng thì giá có khả năng giảm.

Tại thời điểm này, giao dịch sẽ là giữa người mua và người bán, những người có thể giao dịch EUR / USD lấy USD để kiếm lợi nhuận cao hơn nữa. Có một rủi ro nhỏ hơn nhiều liên quan đến việc mua nhiều hơn bạn có thể đủ khả năng để bán, và lợi nhuận lớn hơn do nhu cầu tăng.

Bằng cách học cách nhận biết mức an toàn để giao dịch, nhà giao dịch có thể biết EUR / USD có thể duy trì được bao lâu. Điều này cho phép người giao dịch nhận ra khi nào cần tham gia thị trường và biết họ cần đợi bao lâu trước khi mua và bán.

Vì EUR / USD đã bị phá vỡ trong quá khứ, nhiều nhà giao dịch vẫn tin rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt và duy trì trên các loại tiền tệ chính khác. Nhưng trong khi EUR / USD đang ở mức cao, nó không còn là một loại tiền tệ có thể giao dịch được do sự sụt giảm nguy hiểm của nguồn cung.

Trên thực tế, điều duy nhất có thể giữ EUR / USD ở mức này là sự không chắc chắn toàn cầu. Một khi tất cả các ngân hàng ngừng gỡ tiền và ECB đột nhiên ngừng phát tiền miễn phí, giao dịch kết thúc và tất cả những người đã lao dốc sẽ mất phần lớn hoặc toàn bộ lợi nhuận của họ.

Nó cũng có thể kết thúc gây ra sự dao động giá EUR / USD tương tự như đợt tăng giá “greenbacks” cuối cùng. Trong khi một số loại tiền tệ sẽ tiếp tục được gỡ lỗi, một số loại tiền khác sẽ tăng giá trị và một số loại sẽ phải chịu hậu quả của các vấn đề tiền tệ toàn cầu.

Nhưng ngay bây giờ, EUR / USD là một mặt hàng nóng và có khả năng tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Và hãy nhớ rằng, điều quan trọng là tránh nhảy vào giao dịch ngay bây giờ và chờ cho đến khi một đề nghị tốt hơn xuất hiện.