Giá bạc và vàng có thể có nguy cơ giảm giá ngắn hạn

Gần đây đã có một số tin tức quan trọng liên quan đến giá bạc và vàng. Trên thực tế, có vẻ như các nhà đầu tư đã mua vào cả hai kim loại quý đang hơi lo lắng.

Những lý do cho mối quan tâm dường như xoay quanh một cuộc chiến tiền tệ ở châu Âu. Tóm lại, các quốc gia ở châu Âu đang đấu tranh để có được sức mạnh tài chính lớn hơn. Nếu cuộc chiến năng lượng này tiếp diễn, điều này có thể khiến giá trị của đồng tiền châu Âu giảm hơn nữa.

Sterling là một trong những loại tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới. Nếu nó giảm đáng kể về giá trị, nó có thể đánh vần những tin xấu cho nhiều quốc gia khác nhau. Đổi lại, đây sẽ là tin xấu cho nền kinh tế Mỹ.

Một khía cạnh khác của tin tức liên quan đến giá bạc và vàng là sự không chắc chắn xung quanh nền kinh tế Hoa Kỳ. Không rõ chính quyền Obama sẽ giữ lại bao nhiêu quyền lực. Và điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư suy nghĩ lại về những kỳ vọng của họ về cách chính sách của chính quyền Obama ảnh hưởng đến họ.

Nếu giá trị đồng đô la giảm xuống dưới một điểm nhất định, thì giá trị của bất kỳ giao dịch mua vàng hoặc bạc nào sẽ giảm đáng kể. Một số nhà đầu tư tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể bán một số vàng để bù đắp thâm hụt ngân sách. Điều này có nghĩa là rất nhiều người sẽ không còn gì ngoài giấy tờ vô giá trị.

Một lý do cuối cùng cho mối quan tâm là thực tế là giá của kim loại quý bị ảnh hưởng bởi tin tức kinh tế. Một số người tin rằng nếu đất nước trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính, họ sẽ thấy giá bạc và vàng giảm.

Những người khác tin rằng sự suy giảm trong hoạt động kinh tế thực sự là để đổ lỗi cho tình trạng khó khăn hiện tại. Một khi, giá dầu và xăng giảm, giá bạc chắc chắn sẽ theo sau. Những người này cũng tin rằng một mặc định về khoản nợ của Hoa Kỳ có thể buộc chính phủ bắt đầu thanh lý số lượng lớn vàng và bạc.

Nhiều nhà đầu tư có nguy cơ rất lớn phải trải qua nỗi lo lắng lớn nếu giá bạc và vàng tiếp tục giảm nhanh như trong vài tháng qua. Một số người lo sợ rằng họ có thể mất nhiều hơn chỉ là khoản đầu tư ban đầu vì chính sách tiền tệ hiện tại ở Hoa Kỳ rất run rẩy.

Một trong những điều mà họ lo ngại là các nhà đầu tư có thể nhìn thấy một tương lai nơi giá bạc và vàng đang ở gần mức trước sự cố. Có một cơ hội nhỏ mà những người này có thể đúng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng phải xem xét tác động của việc giảm giá trị đồng đô la nghiêm trọng lên giá kim loại.

Một số người tin rằng giá bạc có thể giảm đáng kể. Điều này sẽ làm cho việc đầu tư vào kim loại rất rủi ro cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Thật không may, sự biến động của giá bạc trong vài tháng qua đã khiến việc đầu tư trở nên khó khăn với mọi người.

Các nhà đầu tư cũng nên suy nghĩ về các yếu tố khác khi xem xét tác động tiềm tàng của việc giảm giá bạc. Là nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ trải qua một sự sụp đổ quy mô lớn? Khủng hoảng châu Âu sẽ xấu đi?

Tất cả những điều này có thể làm cho đồng đô la Mỹ trở nên ít giá trị hơn. Đổi lại, nhu cầu về vàng và bạc có thể sẽ tăng lên khi đồng đô la trở nên ít giá trị hơn. Cho đến nay, lý do chính cho nhu cầu vàng và bạc tăng cao là nỗi sợ hãi về sự thoái lui ngắn hạn.