Giá dầu thô tăng khi cắt giảm sản lượng OPEC Plus, vẫn còn $ 30

Tuần này, giá dầu thô đang tăng trên OPEC, cắt giảm sản lượng và mức sản xuất mới. Thật khó để dự đoán những cắt giảm sản xuất của OPEC và không phải OPEC sẽ làm gì. Do đó, hy vọng bây giờ là nhu cầu sẽ tăng và giá sẽ tăng trở lại.

Ngoài ra, thế giới sẽ sớm thấy xuất khẩu nhiều hơn khi Trung Quốc đang đầu tư vào các dự án dầu mỏ để giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu và cũng sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu như một nguồn thu để cứu môi trường. Trung Quốc cũng dự kiến ​​giá dầu sẽ tăng lên 40 USD / thùng, điều này sẽ gây ra ít áp lực hơn đối với các nước sản xuất dầu khác và giúp giảm sản lượng của họ.

Điều không chắc chắn duy nhất về việc cắt giảm sản lượng của OPEC trong tuần này là khó có thể thấy trước chúng sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô như thế nào, mặc dù hầu hết các quốc gia đang giảm sản lượng là Iran, Venezuela, Iraq, Libya, Nigeria, Algeria và Nga. Mỗi quốc gia này sẽ có tác động lớn đến giá dầu thô ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Khi nói đến việc OPEC cắt giảm sản xuất và làm như vậy theo cách không gây tổn hại cho các công ty dầu mỏ của Mỹ hoặc châu Âu, nhiều chuyên gia nghĩ rằng giá dầu có thể tăng vì Hoa Kỳ đang nhận được ít dầu hơn mà họ cần. Nếu bạn thêm vào kịch bản này, mối đe dọa nguồn cung hai tháng ở Mỹ do cơn bão Mitch và bạn có thể hiểu tại sao giá dầu sẽ tăng.

Kể từ khi Tổng thống Obama gần đây đến thăm Ả Rập Saudi, người ta tin rằng đây là một nỗ lực để đáp ứng và nhận được lời khuyên của ông về giá dầu thô và sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích tin rằng đây chỉ là vấn đề chính trị và sẽ không có tác động đến giá dầu thô. Một số người tin rằng các cuộc họp sẽ thực sự giúp thuyết phục Iran giảm sản lượng dầu.

Các quốc gia khác đang gặp vấn đề với việc cắt giảm sản lượng của OPEC bao gồm Iran, Nigeria, Venezuela, Ai Cập, Kuwait, Libya, Algeria và Nga. Nếu mỗi quốc gia này cắt giảm, thì nó sẽ khiến cung và cầu biến động do hàng tồn kho và sẽ có giá thấp hơn.

Vì vậy, một số nhà phân tích tin rằng các nhà sản xuất sẽ đưa ra quyết định này sẽ rẻ hơn vì sẽ có ít thùng hơn để bán và do đó sẽ có ít nhu cầu cắt giảm sản xuất dầu hơn. Tuy nhiên, phản ứng của Iran đối với các cuộc đàm phán sẽ không giúp ích gì cho họ. Iran muốn một giải pháp thay thế cho các lệnh trừng phạt dầu mỏ, để có thể tiếp tục sản xuất và bán dầu.

Ngoài ra, một số người tin rằng các quốc gia khác sẽ bắt đầu sản xuất quá mức dầu do giá dầu đi xuống và nguồn cung tăng được cho phép. Người ta cũng tin rằng sẽ có sự cạnh tranh lớn hơn giữa ba nước lớn – OPEC, Nga và Hoa Kỳ. Điều này có thể khiến cắt giảm nguồn cung từ các quốc gia này và giá dầu đi lên.

Để hiểu được vài tuần và tháng tiếp theo của giá dầu, bạn cần hiểu cung và cầu hiện tại về dầu và những gì các quốc gia đang sản xuất và bán dầu. Nhiều nhà phân tích đang nói rằng Hoa Kỳ có thể đang đối phó với một số cung vượt cầu và nhu cầu sẽ bắt đầu đi xuống hơn nữa.

Nhiều người tin rằng đây là một điều tốt vì Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cảm thấy nhiều hơn về tác động của giá dầu giảm vì nó sẽ gây ra giá thấp hơn cho thị trường quốc tế. Điều này sẽ cung cấp một sự thúc đẩy to lớn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ tạo ra nhiều việc làm và tiền tốt hơn trong nền kinh tế.

Hơn nữa, nhiều người sẽ mua sản phẩm với giá thấp hơn, sẽ kiếm tiền cho các nhà bán lẻ và doanh nghiệp Mỹ. Để duy trì hoặc tăng ngân sách hộ gia đình hiện tại của bạn, bạn sẽ cần phải mua các mặt hàng sẽ đắt hơn do giá dầu thấp hơn.

Nhiều người tin rằng điều này sẽ khiến giá tăng trở lại trước khi họ đạt đến mức cao nhất mọi thời đại và cuối cùng họ sẽ trở lại mức của năm ngoái. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi để thấy giá bắt đầu giảm và sẽ bắt đầu ổn định trong tương lai gần.