Giá đồng cao đến mắt năm 2020 khi dữ liệu của Trung Quốc cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ

Giá đồng cao đến mắt năm 2020 do Dữ liệu của Trung Quốc cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau suy thoái – Giá đồng này đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn trong quá khứ gần đây. Giá đồng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​triển vọng tăng giá hơn sau khi dữ liệu cho thấy nhu cầu vẫn mạnh và không thiếu nguồn cung. Giá cao đã dẫn đến một làn sóng mua mới của người tiêu dùng có khả năng sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Giá đồng dự kiến ​​sẽ trở lại trong khoảng 800 USD / tấn vào cuối năm. Giá bạc được dự báo sẽ không thay đổi, nhưng giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng do sự gia tăng số lượng các nhà sản xuất kim hoàn và người tiêu dùng trong ngành vàng.

Cần phải đánh giá giá đồng gần đây và xác định xem đó có phải là xu hướng tăng giá hay không trước khi tham gia. Có ba lý do chính khiến giá đồng có thể tăng hoặc giảm. Đây là cầu, cung và cạnh tranh.

Nhu cầu về đồng dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn trong những năm tới, đặc biệt là ở Trung Quốc, quốc gia đang nổi lên như một trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu. Sự tăng trưởng nhanh chóng là do nhu cầu ngày càng tăng từ các ngành công nghiệp như điện tử, hàng không vũ trụ, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, nhà máy lọc dầu và các ngành khác. Khi cơ sở công nghiệp phát triển, nhu cầu về đồng cũng tăng theo. Số lượng tuabin gió được lắp đặt ở châu Á và châu Phi cũng như ở châu Âu và Bắc Mỹ cũng tăng lên đáng kể.

Đồng là một kim loại rất phổ biến làm chất dẫn điện và các mặt hàng liên quan đến năng lượng điện khác. Do tính dẫn điện cao, kim loại này rất được ưa chuộng trong các mạch điện và hiện được sử dụng trong một số linh kiện điện tử như chip máy tính, bảng mạch, dây mạch và bó dây, bộ ngắt mạch và giá đỡ cầu chì.

Đồng cũng chiếm gần một nửa nguồn cung kim loại màu của thế giới, chiếm một phần lớn nhu cầu đồng ở các nước khác. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng, nhu cầu từ các quốc gia khác cũng dự kiến ​​sẽ tăng để thế chỗ. Sự gia tăng nhu cầu có thể khiến giá đồng tăng vọt nếu không có nguồn cung trên thị trường.

Do giá đồng dự kiến ​​sẽ cao nên số lượng người tìm kiếm để nắm giữ kim loại này sẽ ngày càng tăng, đẩy giá lên cao hơn và khiến nhiều nhà đầu tư và thương nhân tham gia. Điều này cũng được cho là sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng hợp đồng tương lai và giá của đồng xu.

Giá đồng dự kiến ​​sẽ ở trong trạng thái tăng sau khi dữ liệu GDP của Trung Quốc được công bố vào cuối năm. Dữ liệu này có thể sẽ được sử dụng để hướng dẫn các nhà đầu tư có được ý tưởng tốt về tương lai của nền kinh tế Trung Quốc. Khi giá đồng tiếp tục tăng, số lượng thương nhân mua hợp đồng tương lai sẽ tăng lên, khiến giá tiếp tục leo thang.

Giá đồng đã tăng ổn định trong vài năm qua do nhu cầu về đồng ngày càng tăng. Ngoài ra, hiện nay có một số quốc gia phụ thuộc nhiều vào đồng. Ví dụ, Trung Quốc, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, phụ thuộc rất nhiều vào đồng nhập khẩu để giúp đất nước hoạt động trơn tru.

Trung Quốc đã tăng sản lượng đồng trong vài thập kỷ qua để đáp ứng nhu cầu năng lượng, đồng thời tăng tiêu thụ đồng trong nước. Đồng thời, nước này cũng đầu tư mạnh vào các ngành công nghiệp khác phụ thuộc nhiều vào đồng như công nghiệp ô tô và công nghiệp hàng không vũ trụ.

Bất chấp triển vọng tăng giá của đồng, vẫn có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá. Một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất là nhu cầu toàn cầu. Nếu nhu cầu toàn cầu về đồng tăng đáng kể, giá có thể tăng lên.

Mặt khác, nếu nguồn cung sản xuất đồng trên toàn cầu giảm, giá sẽ có khả năng giảm xuống. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tự nghiên cứu về cung và cầu đồng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tốt nhất là nên kiểm tra thị trường thường xuyên và biết khi nào nên mua hoặc bán.