Rủi ro suy thoái tăng cường khi các vụ tai nạn nghiêm trọng & coronavirus

Tai nạn thô và coronavirus đang diễn ra rầm rộ trong cuộc suy thoái này! Ít nhất đó là những gì mà Trung bình công nghiệp Dow Jones đang báo cáo trong tuần gần nhất, theo thông tin phân tích từ Dow Jones. Tin tốt là cổ phiếu của ba tập đoàn lớn – Pfizer, General Electric và Microsoft – đều tương đối ổn định, nhưng câu hỏi dài hạn về hành vi đầu tư là có nên đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay không.

Trên thực tế, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mối tương quan cao với những gì bạn đang cảm thấy ngay bây giờ. Hãy xem hành vi tiền bạc của bạn và bạn sẽ thấy rằng tiền rất giống nhau về xu hướng như trong thời kỳ suy thoái kinh tế vừa qua. (Hãy nhớ rằng, nếu không, bạn sẽ ở một blog khác.)

Một xu hướng được giải thích tốt nhất bằng cách giải thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày nay là gì. Như đã nói ở trên, những người nắm giữ cổ phần của Big Three không bị ảnh hưởng bởi điều này nhiều như bạn hoặc tôi. Nhưng, chúng ta vẫn chưa thấy một cuộc suy thoái.

Chăm sóc sức khỏe có nguy cơ. Nó có nguy cơ mất khả năng thanh toán, không có đủ dòng tiền để thanh toán cho tất cả các hoạt động của mình. Làm thế nào điều này có thể xảy ra?

Chúng tôi biết những gì đã xảy ra với thị trường nhà ở, nhưng ngành chăm sóc sức khỏe có nhiều sắc thái hơn. Những lý do là nhiều mặt. Nhưng có một điều chắc chắn: ngành chăm sóc sức khỏe đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán khổng lồ.

Bạn phải xem xét một vài điều khi nói về vấn đề nợ chăm sóc sức khỏe. Đối với một điều, nó trông không quan trọng như bây giờ so với vẻ bề ngoài của lịch sử tài chính của ngành chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một vài trong số các chỉ số:

Rất nhiều người đã có ấn tượng rằng các khoản nợ chăm sóc sức khỏe chủ yếu là xã hội. Nhưng, hãy trung thực. Hầu hết các khoản nợ chăm sóc sức khỏe là tư nhân. Ba ông lớn chi khoảng một nghìn tỷ đô la mỗi năm cho việc quản lý nợ.

Cũng khó có thể tranh luận rằng tất cả các khoản nợ phát sinh do cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu. Gần như mọi công ty Fortune 500 đều phải đối phó với sự suy thoái. Một số đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn những người khác.

Đúng là có một số vấn đề với bệnh viện, và đúng là có nhiều rủi ro tài chính hơn trong chăm sóc sức khỏe, nhưng nợ chăm sóc sức khỏe không chỉ là một lần. Có một ý nghĩa trong đó nợ chăm sóc sức khỏe là mãn tính, và có một ý nghĩa trong đó nợ chăm sóc sức khỏe đang diễn ra.

Điều này có nghĩa là bạn phải có khả năng liên quan đến khoản nợ chăm sóc sức khỏe với suy thoái kinh tế. Nếu bạn vẫn đang giữ cổ phiếu của mình, có lẽ đã đến lúc bán. Và, nếu bạn không làm điều đó, bạn phải di chuyển.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên hoảng loạn và lo lắng về ngành chăm sóc sức khỏe. Khi bạn bắt đầu lo lắng, bạn nên nói lại lý do tại sao bạn mua cổ phiếu ở nơi đầu tiên. Làm điều đó và bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều đau khổ.

Các khoản nợ chăm sóc sức khỏe là hệ thống. Bạn không thể thay đổi các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng, bạn có thể thay đổi những người có ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.