Thiết lập biểu đồ EUR / GBP Trước phút của ECB

Thiết lập biểu đồ Euro / GBP trước Biên bản ECB – Chúng ta sẽ làm gì với các sự kiện ngày hôm nay? – Một điều chắc chắn là các quan chức ECB ngày nay đã đặt tất cả trứng của họ vào một giỏ và giỏ đó là để tái cấp vốn cho hệ thống ngân hàng thất bại. Trên thực tế, tình hình hiện tại rõ ràng thể hiện sự điều chỉnh giá mạnh và giảm phát liên tục. Nếu bạn hiểu hai sự kiện này, bạn có thể thấy ngay tại sao ECB đã thắt chặt các quy tắc của nó xung quanh ELA trong những tháng gần đây.

Chế độ ELA như được sử dụng bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là một công cụ rất mạnh mẽ trong việc xác định liệu có cần thiết phải cung cấp viện trợ tiền tệ cho một quốc gia hay không. Trong một thế giới lý tưởng, họ sẽ không cần các ngân hàng tái cấp vốn trên con đường này và không ngân hàng nào sẽ luôn cần ALS để đưa họ trở lại trên đôi chân của mình. Thật không may, thế giới không hoàn hảo, và điểm mấu chốt ở đây là sẽ luôn có những lúc chính phủ buộc phải can thiệp để bảo vệ sức khỏe kinh tế của đất nước họ.

Tất nhiên, đó là công việc của chính phủ châu Âu để bảo vệ lợi ích của công dân. Đây là lý do tại sao chính phủ châu Âu đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng hệ thống tài chính của chúng tôi vẫn đủ mạnh để chịu được áp lực của thị trường quốc tế.

Trong trường hợp nợ có chủ quyền châu Âu, ưu tiên số một của nó là tránh tổn thất lớn của hệ thống ngân hàng châu Âu. Đồng thời bạn cần đảm bảo rằng chức năng của thị trường tài chính được duy trì.

Chính quyền châu Âu Ngân hàng Trung ương đã trở thành chương trình nới lỏng định lượng (QE) được công bố gần đây. QE đã được sử dụng để bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính, cung cấp tiền bơm cho các ngân hàng trung ương. Các ngân hàng trung ương lần lượt cung cấp thanh khoản này thông qua các ngân hàng.

Chính phủ châu Âu cũng quyết tâm giúp phục hồi nền kinh tế thực sự theo những cách khác. Đặc biệt, lo ngại rằng sự gia tăng thất nghiệp rất lớn, cùng với sự chậm lại có thể trong chi tiêu của người tiêu dùng, sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng và tỷ lệ việc làm.

Chính phủ châu Âu đã nhận thức được những vấn đề mà các ngân hàng châu Âu đang phải đối mặt. Họ biết rằng sẽ rất khó để đối phó với nợ ngày càng tăng và tỷ lệ dự trữ cao. Họ cũng hiểu rằng một số khoản vay hiện đang được ngân hàng cung cấp sẽ không được hoàn trả, điều đó có nghĩa là người nộp thuế ở châu Âu sẽ phải trả hóa đơn.

Rõ ràng là chính phủ châu Âu không muốn can thiệp vào lĩnh vực ngân hàng, vì họ hiểu rằng nó sẽ gây nguy hiểm cho sự hỗ trợ của mình cho hệ thống ngân hàng châu Âu. Đó là lý do tại sao ECB đang bị buộc phải làm điều này trong những hoàn cảnh rất khó khăn này.

ECB đã cung cấp hỗ trợ cho các ngân hàng, bởi vì họ biết rằng rủi ro liên quan đến các khoản tiền bổ sung được bơm vào hệ thống ngân hàng sẽ rất cao. Khi chính phủ châu Âu cuối cùng cũng cảm nhận được, họ sẽ nhận ra rằng đã quá muộn.

Nếu chính phủ châu Âu chuẩn bị thực hiện một số biện pháp kiểm soát và kích thích nền kinh tế châu Âu, thì rất có thể, sẽ thấy mọi thứ khác đi. Trong khi QE đã được cung cấp cho các ngân hàng châu Âu, nó sẽ chỉ thành công nếu được thực hiện cùng với một kế hoạch phục hồi kinh tế thực sự lành mạnh.

Không có nghi ngờ rằng có chỗ cho sự can thiệp của chính phủ. Tất cả những gì được yêu cầu là chính phủ tích cực can thiệp và hỗ trợ các ngân hàng châu Âu trong khi cung cấp các kích thích cho nền kinh tế châu Âu.