Triển vọng hàng tuần của Euro: Không có dấu hiệu nào về một cuộc biểu tình quan trọng

Triển vọng hàng tuần của Euro – Không có dấu hiệu nào về cuộc biểu tình đáng kể bằng EUR / USD, Thông báo thị trường, Chứng khoán Euro và Triển vọng châu Âu cho thấy tiềm năng cho một cuộc biểu tình kéo dài trong tuần này. Dữ liệu chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương lớn đã cắt giảm lãi suất nhưng lạm phát vẫn ở mức thấp.

Dữ liệu kinh tế đã bị khuất phục hơn dự kiến ​​và điều này đã tác động đến thị trường chứng khoán, do đó phản ứng im lặng trước thông tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giảm lãi suất tiền gửi xuống một điểm phần trăm. Bundesbank của Đức sẽ giảm lãi suất cơ bản xuống hai điểm phần trăm trong tháng này.

Sự cân bằng của các chỉ số thương mại bao gồm doanh số bán lẻ, cán cân thanh toán và xuất nhập khẩu cho thấy những cắt giảm lãi suất này sẽ giúp ích. Điều này sẽ thêm vào kỳ vọng lạm phát ngày càng tăng và áp lực tăng dự kiến ​​đối với lạm phát vì sự kết thúc của kiểm soát vốn sẽ thấy dòng tiền có sẵn cho các doanh nghiệp quay trở lại.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn và tin tức thương mại tốt hơn cũng sẽ góp phần tăng doanh số bán lẻ và nhập khẩu và xuất khẩu tăng cường trong những tháng tới. Trên cơ sở tương đối, điều này sẽ dẫn đến giá xuất khẩu cao hơn sẽ thúc đẩy sản xuất trong nước và do đó mang lại sự thúc đẩy cho tiêu dùng trong nước.

Bất chấp sự gia tăng từ đồng đô la Mỹ mạnh hơn, kết luận quan trọng nhất được rút ra là kỳ vọng lạm phát có thể cao hơn kịch bản trường hợp cơ sở của ECB. Doanh số bán lẻ được báo cáo là mạnh mẽ trong tháng Tư. Điều này sẽ tiếp tục vào tháng Năm và sau đó ổn định.

Euro Weekly Outlook dự báo chỉ số hoạt động sản xuất sẽ thể hiện sự yếu kém trong suốt tháng 10 và sự tăng trưởng sẽ tăng trong tháng 11 và tháng 12 trước khi chậm lại vào tháng 1 và tháng 2. Các cổ phiếu Euro dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt khi lĩnh vực sản xuất phục hồi và kỳ vọng lạm phát tăng.

Điều này sẽ cung cấp một hỗ trợ giá hữu ích sẽ hỗ trợ đồng đô la và giá xuất khẩu trong khi áp lực lạm phát giảm bớt. Áp lực giá hơn nữa sẽ xuất hiện khi khu vực doanh nghiệp phục hồi và điều này sẽ hỗ trợ cho các cổ phiếu Euro.

Báo cáo hàng tuần của Euro lưu ý rằng các cổ phiếu Euro được hưởng một tình huống đặc biệt khi kết quả trưng cầu dân ý của EU chưa được biết đến. Vì các chỉ số thị trường chứng khoán này có trọng số về giá, nên họ có thể được hưởng lợi từ khối lượng giao dịch đô la cao hơn một khi kết quả trưng cầu dân ý được biết đến.

Euro Weekly Outlook đang dự đoán rằng Sterling sẽ chịu áp lực đối với Đô la Mỹ trong nửa cuối năm nay. Các cổ phiếu Euro sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong môi trường này và họ sẽ kết thúc năm 2020 ở vị trí mạnh hơn một chút so với hiện tại.

Euro Weekly Outlook duy trì rằng các cổ phiếu Euro có một tương lai trung hạn tuyệt vời và chúng sẽ tiếp tục vượt trội so với các thị trường vốn rộng lớn hơn. Khi nền kinh tế tăng tốc trong nửa cuối năm, sự bất ổn chính trị sẽ bắt đầu giảm bớt và nếu kế hoạch củng cố tài chính lâu dài được thông qua bởi Bundestag (quốc hội Đức), điều này sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế Đức và châu Âu.

Rủi ro chính đối với các dự báo là đảo ngược, không chắc chắn về chính sách và sự phá vỡ tiềm năng trong niềm tin của nhà đầu tư, có thể được đảo ngược bởi sự cải thiện đột ngột về nền tảng kinh tế. Ngoài ra, sự không chắc chắn đang diễn ra liên quan đến bụi phóng xạ từ cuộc trưng cầu dân ý của Hoa Kỳ là một rủi ro chính đối với triển vọng và dữ liệu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự kiện này.

Triển vọng hàng tuần cho các cổ phiếu Euro hiện đang hỗ trợ và chúng tôi khuyên bạn nên ở lại với tuyến đường này để mua cổ phiếu ở châu Âu. Để biết thêm thông tin cập nhật và phân tích, đăng ký nhận bản tin MIỄN PHÍ.