Tuần trước thị trường: Vàng, Đô la, Dow, Euro, AUD, PMI & Dữ liệu việc làm

Thị trường Tuần trước: Vàng, Đô la, Dow, Euro, AUD, PPI, Thất nghiệp, Dữ liệu Việc làm, Chỉ số Sản xuất, CPI và hơn thế nữa. Đây là Tuần lễ thị trường được chờ đợi nhất ở Ấn Độ, nơi thị trường chứng khoán, tài chính, chỉ số tài sản và niềm tin của người tiêu dùng đều sẽ tăng.

Tuần lễ Thị trường ở Ấn Độ diễn ra với việc Chính phủ Ấn Độ đưa ra chính sách kinh tế mới, hứa hẹn sẽ mang lại sự gia tăng GDP, việc làm, lạm phát và tăng trưởng trở lại trong Ngân sách sắp tới. Với nền kinh tế đang tăng trưởng ở mức kỷ lục 7,2% và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5%, có vẻ như mọi thứ sẽ tăng lên một chút cho nền kinh tế. Dưới đây là một số tin tức liên quan đến thị trường mà bạn nên biết vì đây có thể sẽ là ngày lớn nhất từng có để giao dịch trên Thị trường Ấn Độ.

Theo The Wall Street Journal: “Các nhà đầu tư Ấn Độ từ lâu đã lo lắng rằng thị trường chứng khoán sẽ không thể bắt kịp với nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, kể từ cuộc khủng hoảng năm 2020, các nhà đầu tư đã nhìn vào Ấn Độ để tìm cơ hội tăng trưởng. Thị trường chứng khoán là có một khởi đầu tốt, với hầu hết các công ty niêm yết của đất nước được đánh giá cao trên thị trường mở. “

Các Chính sách Kinh tế có tác động tốt đến nền kinh tế, vì vậy các nhà đầu tư sẽ mong đợi sự cải thiện về số liệu việc làm. Con số thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ tư nhưng Số việc làm ở Ấn Độ đã tăng lên, nhiều nhất trong bốn năm qua. Nền kinh tế có vẻ mạnh hơn nhiều so với trong vài năm qua với sự bùng nổ của lĩnh vực sản xuất và kinh doanh.

Thị trường Đồ cũ tiêu dùng, nơi hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Ấn Độ được sản xuất, đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự suy thoái ở châu Âu và Mỹ, nhưng dự kiến ​​sẽ sớm phục hồi với sự tăng giá gần đây của giá dầu. Số liệu lạm phát của tháng 7 đã được công bố và tỷ giá chính thức hiện đang giảm và điều này có nghĩa là nền kinh tế Ấn Độ có một tương lai rất tươi sáng phía trước.

Thị trường Bất động sản cũng đang tăng trưởng tốt và nhu cầu mua nhà mới dự kiến ​​sẽ tăng lên khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau suy thoái. Thị trường nhà đất ở Ấn Độ đang có dấu hiệu mạnh lên và nhiều bất động sản ở Mumbai được rao bán với số tiền khổng lồ. Giá bất động sản đang tăng tại các khu vực như Vrindavan, Devikulam, Marathahalli và Gokarna và Birla Mandir ở Chennai và Kanyakumari, Kuttanur và Kottayam đang tăng mạnh. Trên thực tế, một số phát triển mới ở Kerala, như sự phát triển của Pháo đài Kochi, Anantapur, Mysore và Kollam đang tỏ ra khá có lợi cho các nhà đầu tư vì chúng bắt đầu tạo ra doanh thu cao hơn.

Số liệu việc làm trong ngành CNTT có thể sẽ có sự điều chỉnh tăng trong quý 2, có nghĩa là số liệu GDP sẽ tốt hơn so với số liệu sơ bộ và số lượng việc làm có thể cao hơn một chút so với các ước tính trước đó. Số Chỉ số Sản xuất và Chỉ số Giá Tiêu dùng cho tháng 9 cũng đã được công bố và dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự điều chỉnh tăng lên.

Nếu chúng ta xem xét kỹ lưỡng dữ liệu việc làm, chúng ta cũng có thể biết được các ngân hàng đã phục hồi tốt như thế nào. Một số lượng lớn tài khoản ngân hàng đã được mở gần đây và các ngân hàng đã công bố thêm một vài khoản vay so với dự kiến ​​trước đó cho những tháng tới, điều đó có nghĩa là có vẻ như sự phục hồi đang trong quá trình phục hồi, đặc biệt là đối với những người đã mất. việc làm trong vài tháng qua.

Các ngành Tiêu dùng và Bất động sản sẽ bị tác động tích cực, nhưng chính lĩnh vực sản xuất sẽ có thể tạo ra tác động lớn đến nền kinh tế Ấn Độ. Kế hoạch kích thích cho vay mới của chính phủ đối với lĩnh vực sản xuất sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất và điều này sẽ làm tăng sản lượng và hạ giá các sản phẩm sản xuất sau đó sẽ được bán trên thị trường mở. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu việc làm cao hơn. cho các nhà sản xuất và điều này sẽ giúp tăng số liệu GDP và do đó tỷ lệ thất nghiệp.

Các số liệu việc làm dự kiến ​​sẽ cho thấy sự điều chỉnh tăng trong quý thứ hai và điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng nhu cầu việc làm mới. và điều này có khả năng làm tăng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và các số liệu việc làm.

Nếu tất cả điều này xảy ra và nếu bạn theo dõi tin tức chặt chẽ, bạn có thể thấy nền kinh tế Ấn Độ trong ánh sáng tốt nhất có thể. và ngay cả khi nền kinh tế khởi đầu chậm chạp, thì tương lai có vẻ tươi sáng cho đất nước và giá trị tiền tệ dự kiến ​​sẽ tự cải thiện hơn nữa trong thời gian tới. Các cải cách chính trị được đề xuất bởi chính phủ mới sẽ giúp cải thiện sức khỏe tài khóa của nền kinh tế và thâm hụt thương mại dự kiến ​​sẽ giảm