USD / CAD tiếp tục để mắt đến khoảng cách giá tháng 3 Trước Canada Việc làm

Đồng đô la Mỹ đã tiếp tục đi ngược lại với đồng đô la Canada trong tháng trước, làm gia tăng khoảng cách USD / CAD ngày càng thắt chặt. Mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới mức 7%, khoảng cách USD / CAD vẫn còn trên năm phần trăm, cho thấy sự yếu kém tiếp tục trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Những thiệt hại đáng kể đã được nền kinh tế Canada hấp thụ hiện đang được Hoa Kỳ bù đắp khi đồng đô la Mỹ trượt đi.

Như đã đề cập trước đó, Hoa Kỳ đã không có dấu hiệu chậm lại, tuy nhiên đồng đô la đang tuột dốc. Lý do đằng sau điều này là rõ ràng, giá dầu giảm. Thật hiếm khi nền kinh tế của một quốc gia sẽ vẫn mạnh, ngay cả khi nó đang mở rộng, khi nó bị giảm giá, như nền kinh tế của ngành công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ.

Giá dầu đã giảm khoảng 50% trong sáu tháng qua. Với hơn 80% dầu thế giới được tiêu thụ ở Hoa Kỳ, với phần lớn mức tiêu thụ nhiên liệu hàng ngày của chúng tôi xảy ra ở Hoa Kỳ, sẽ là khôn ngoan khi xem xét mối tương quan giữa đồng đô la và dầu. Đồng đô la đang giảm xuống khi dầu trở nên đắt hơn và sau đó dầu trở nên có sẵn để mua ở các quốc gia khác.

Đồng đô la Mỹ đã giảm so với đồng đô la Canada trong tháng trước, nhưng sức mạnh của nó vẫn không suy yếu. Đồng đô la Canada cũng đang giảm, nhưng cách khác. Đồng đô la Canada đang tăng để bù đắp sức mạnh đồng đô la bằng đồng đô la, và cho đến nay vẫn chưa phải chịu quá nhiều. Sự sụt giảm của đồng đô la Canada đã trùng khớp với đồng đô la Mỹ tăng mạnh ở Hoa Kỳ.

Đồng đô la giảm giá này đang có tác động bất lợi đến việc làm ở Canada. Với các công ty muốn bán sản phẩm của họ rẻ hơn ở các thị trường khác, một số công việc đang bị mất. Do mất việc làm, nhiều công ty đã quyết định chuyển hoạt động ra khỏi Canada.

Đồng đô la Canada đang tăng, nhưng với tốc độ chậm. Có vẻ như chính phủ Canada sẽ can thiệp và bảo vệ tiền tệ. Điều này có thể chỉ ra rằng chính phủ Canada sẽ xem xét can thiệp thêm, có thể khá tốn kém cho chính phủ hiện tại.

Xem xét sự mất giá mạnh của tiền tệ, chính phủ Canada có thể cố gắng buộc đồng tiền này giảm giá hơn nữa. Khi tiền tệ giảm hơn nữa, đó là lúc chính phủ Canada cân nhắc can thiệp và có thể tồi tệ hơn.

Đồng tiền Canada đã giảm xuống dưới mức 45 USD, nhưng nó vẫn tiếp tục tăng nhẹ, và có khả năng sẽ có giá trị hơn trước đó rất lâu. Ngân hàng Canada có thể sẽ can thiệp để bảo vệ tiền tệ, nhưng có rất ít nghi ngờ rằng chính phủ sẽ tham gia để cố gắng bảo vệ công việc, và việc làm một mình không tốt cho nền kinh tế.

Khi nhiều người mất việc làm, tiền tệ Canada có thể sẽ tiếp tục tăng. Hai bên có ảnh hưởng lớn nhất đến tiền tệ là Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Canada. Cả hai chính phủ này đều muốn duy trì công ăn việc làm, và rất có thể cả hai sẽ cố gắng đạt được mục tiêu này.

Sự can thiệp mới của chính phủ sẽ đến từ Cục Dự trữ Liên bang, vì nó điều chỉnh chính sách của mình. Sẽ có sự can thiệp hơn nữa? Điều này vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng những động thái này của chính phủ đã gây hại và sẽ chỉ thêm vào các vấn đề tiền tệ.

Nếu đồng đô la sẽ giảm hơn nữa, chính phủ phải can thiệp, và điều này chưa bao giờ được thực hiện trước đây. Không có loại tiền nào có giá trị nếu chính phủ không thể ngăn nó rơi xa hơn.

Vì vậy, các nền tảng kinh tế tiếp tục tăng, và đồng đô la cần giảm hơn nữa. Các điều kiện thị trường hiện tại mà chúng ta đang phải đối mặt là rất bất lợi, và có thể dẫn đến những thảm họa kinh tế hơn nữa nếu chính phủ không hành động.