USD có thể tăng về rủi ro virus Vũ Hán trước ngân sách Nhà Trắng

Khi Hoa Kỳ tiếp tục tập trung vào cắt giảm thuế, một mối lo ngại mới liên quan đến tác động của việc cắt giảm thuế đối với Đô la Mỹ có thể tăng lên đối với Rủi ro vi rút Vũ Hán trước cuộc tranh luận về ngân sách của Nhà Trắng. Giống như các trận chiến chính trị thường thúc đẩy USD / JPY và các cuộc chiến tiền tệ thường xuyên dẫn đến thay đổi chính sách, những cuộc tranh luận này thường không tốt cho tiền tệ nhưng chúng cũng có thể dẫn đến thay đổi chính sách tiêu cực. Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn cần đặt ra để xác định xem thuế và kế hoạch chi tiêu có ảnh hưởng đến tiền tệ hay không.

Chúng ta đã thấy những thay đổi chính sách trong nước do Cuộc tranh luận về ngân sách của Nhà Trắng mang lại. Câu hỏi đặt ra là liệu các chính sách này có ảnh hưởng đến USD / JPY và USD / CHF hay không và nếu có thì bằng cách nào?

Trong các cuộc tranh luận tổng thống, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Lawrence Summers nói: “Về việc cắt giảm thuế … Bộ trưởng Tài chính sẽ không bị buộc phải áp dụng một số lượng lớn cắt giảm thuế trong ngân sách này.” Mặc dù đây là tin tốt cho Đô la Mỹ, tôi sẽ không nói đó là tin tốt cho Đô la Mỹ! Bộ Tài chính rất có thể sẽ tiếp tục với chương trình quản lý nợ dài hạn như được nêu trong “Bản ghi nhớ” với Quốc hội.

Một ý tưởng nổi lên liên quan đến các vấn đề trần Nợ và căng thẳng giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa là liệu có nên áp dụng “Quy tắc Greenspan” đối với việc tăng lãi suất trong tương lai hay không. Trước vấn đề này, tôi tự hỏi liệu tuyên bố của Summers có tạo thành mối đe dọa cắt giảm lãi suất hay không.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke nói, “Tỷ lệ quỹ liên bang chỉ nên được sử dụng như một công cụ chính sách để chống suy thoái và lạm phát”. Vì vậy, ông Bernanke, người sẽ quyết định những hành động nào sẽ được thực hiện liên quan đến Tỷ lệ quỹ liên bang và khi nào?

Nhật Bản đang trải qua giảm phát. Điều này đã khiến một số USD / JPY giảm xuống mức thấp lịch sử. Câu hỏi đặt ra là nếu các chính sách giảm phát của Nhật Bản đang tạo ra một điểm yếu USD sẽ tác động tiêu cực đến USD / JPY và ngược lại.

Với việc Hoa Kỳ thắt chặt thâm hụt ngân sách, tôi tự hỏi liệu Chính quyền Obama sẽ chuẩn bị tiến hành Gói Kích thích Tài chính Bổ sung. Nếu có một kỳ vọng rằng Kho bạc Hoa Kỳ có thể phải dùng đến giới hạn nợ, câu hỏi sẽ là Cục Dự trữ Liên bang hoặc các công ty lớn khác trên thị trường sẽ phản ứng thế nào?

Đồng đô la Mỹ có thể được thiết lập cho một số mức cao và thấp mới, tùy thuộc vào việc Fed có bắt đầu thắt chặt hay không. Do đó, cần phải hỏi Fed sẽ phản ứng thế nào với những sự kiện này.

Là đô la được thiết lập cho một số mức cao và thấp mới? Bây giờ khi các cuộc tranh luận tổng thống đã kết thúc, tôi tự hỏi liệu đồng đô la có được thiết lập cho một số mức cao và thấp mới không? Thực tế là USD đã hướng đến một số mức cao mới, và có thể một số mức thấp mới!

Nếu chúng ta sử dụng ý thức chung của mình, chúng ta không thể giảm khả năng những phát triển này có thể gửi Dollar cao hơn so với nhiều năm trước. Nếu cuộc tranh luận về thuế dẫn đến việc USD tăng cường, thì nhiều khả năng đồng đô la có thể tăng lên do tác động của các chính sách này.

Nếu Đô la được đặt cho một số mức cao và thấp mới, điều quan trọng cần lưu ý là Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã đạt mức cao kỷ lục và chắc chắn chưa bao giờ cao như hiện nay. Nếu Đô la được thiết lập cho một số mức cao và thấp mới, điều quan trọng cần lưu ý là Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã đạt mức cao kỷ lục và chắc chắn chưa bao giờ cao như hiện nay. Vì vậy, suy nghĩ của bạn về ý nghĩa của những phát triển này là gì?